Giẫm đạp trong giờ cao điểm ở Ấn Độ, ít nhất 15 người chết

BMO

Vụ giẫm đạp xảy ra giữa hai nhà ga tại thành phố Mumbai, Ấn Độ hôm nay khiến ít nhất 15 người chết và khoảng 20 người bị thương.


Vụ việc xảy ra trên cầu vượt đi bộ nối liền hai ga Parel và Elphinstone ở thành phố Mumbai. BBC cho biết ít nhất 15 người chết và khoảng 20 người bị thương. Trong khi đó, AP cho biết số người chết đã là 21 người.

Nguyên nhân vụ giẫm đạp được cho là do nhà ga quá tải và mưa lớn. NDTV dẫn lời các nhân chứng cho biết 4 chuyến tàu đã dừng lại các ga trong cùng lúc, một vài người đi bộ trượt ngã và kéo theo đám đông hỗn loạn. Nhiều người đang đứng trú mưa trên cầu khi vụ việc xảy ra.

Giam dap trong gio cao diem o An Do, it nhat 15 nguoi chet hinh anh 1
Các nhà ga Ấn Độ luôn ở trong tình trạng đông đúc. Ảnh: AFP.

“Nhiều người đang đứng trú mưa. Có quá nhiều người trong một không gian chật hẹp. Khi người ta cố gắng nhanh chân để bắt kịp tàu và vụ giẫm đạp xảy ra”, người phát ngôn ngành đường sắt Anil Saxena cho biết.

Người phát ngôn nói rằng giới chức sẽ tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc này.

Giam dap trong gio cao diem o An Do, it nhat 15 nguoi chet hinh anh 2
Vụ giẫm đạp xảy ra ở giữa 2 nhà ga lớn của Mumbai vào giờ cao điểm lúc 4 chuyến tàu cùng về ga. Ảnh: Google Maps.

Video hiện trường cho thấy nhiều người nằm trên mặt đất với một số hoàn toàn bất động trong khi những người khác đang cố gắng sơ cứu các nạn nhân. Một số hành khách và người dân cố gắng mang những người bị thương khỏi chiếc cầu. Cảnh sát đang cố gắng kiểm soát đám đông. “Vụ việc xảy ra trên một chiếc cầu hẹp. Tất cả những người bị thương được đưa đến bệnh viện gần đó”, NDTV dẫn lời cảnh sát Niket Kaushik.

Phần lớn việc di chuyển nội đô của người đi tàu ở Mumbai được thực hiện qua 2 nhà ga này. Trước đó từng có ý kiến kêu gọi sửa chữa cây cầu nối này, vốn đã quá cũ và chật. “Đây là một thảm họa đã đợi để xảy ra”, một người dân địa phương nhận xét.